माझा ब्लॉग, माझे विचार!

रेसिपी
पनीर टिक्का
सोप्या पद्धतीने झटपट घरच्या घरी बनवता येईल असा…

साहित्य:
पनीरचे एकसारखे चौकोनी तुकडे एक वाटीभर
सिमला मिरची चे एकसारखे मोठे काप वाटीभर
(पिवळी आणि लाल सिमला मिरची असेल तर ते तिन्ही मिळून वाटीभर)
कांदा एक मोठा मध्यम आकारात चिरुन वाटीभर
टोमॅटो बिया काढून मोठे तुकडे वाटीभर
बेबी कॉर्न असतील तर 6 अख्खे।
घरी लावलेले दही 2 वाट्या

मसाला:
1 चमचा हळद
1 चमचा मिरी पावडर
½ चमचा गरम मसाला
½ चमचा जिरा पावडर
1 चमचा आलं लसूण पेस्ट
मीठ स्वादानुसार
आवडत असल्यास
½ चमचा चाट मसाला
½ चमचा तंदूर मसाला (विकत मिळतो)

कृती:
एका बाऊल मध्ये दही घेऊन त्यात वरील मसाला घालून एकजीव करून घ्यावे.नंतर त्यात एकेक करून कांदा,मिरची ,टोमॅटो, मिसळून व्यवस्थित एकजीव करून घ्यावे.सर्वात शेवटी पनीर घालावे व ते मोडू नयेत म्हणून हलक्या हाताने मिसळावे.
नंतर हे मिश्रण पूर्ण पणे झाकून फ्रीज मध्ये 20 ते 25 मिनिटे मॅरीनेट होण्यासाठी ठेवावे..
नंतर हे मॅरीनेट झालेले मिश्रण बाहेर काढून टूथपिक मध्ये एकेक भाज्या,आणि पनीर आलटून पालटून खोचाव्यात आणि ते मग ओटीजी ओव्हन मध्ये 15 मिनिटे खरपूस भाजून घ्यावे.
पूर्ण भाजल्यावर पनीर टिक्का खाण्यासाठी तयार…सोबत टोमॅटो सॉस,किंवा नारळ चटणी असेल तर उत्तम..

————————————————-
पल्लवी उमेश
‘चिन्मय’ शाहूनगर.जयसिंगपूर.
जिल्हा.कोल्हापूर

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: